Chuyện thường tình,  Ghi chép mỗi ngày

Bé Thoại ;)

Chiếc điện thoại theo mình hơn 3 năm, chứng kiến bao nhiêu vật đổi sao dời, bao nhiêu người xung quanh đổi điện thoại rớt điện thoại thay điện thoại mất điện thoại vỡ màn hình bể kính cường lực mà em nó vẫn bình chân như vại, dù có mấy lần mình làm rớt hẳn từ tầng 3 xuống đất, lăn côm cốp trên mấy chục bậc cầu thang xong lụm lên lấy áo chùi chùi là được, vẫn xài ngon như thường. Mình thậm chí còn không dán kính cường lực vì màn hình cong có dán được đâu, chắc cũng vì vậy mà sau mấy chục lần rớt lổm cổm rồi nhúng nước nhúng lẩu nhúng dầu nhúng giấm này nọ nên giờ em ấy có hai cái đốm nhỏ trên màn hình, một cái ở ngay giữa bên trái sát mép và một cái ở sát góc phải bên trên, mình vẫn hay đùa rằng hai cái đốm ấy một cái là “giọt nước” và một cái là “tai thỏ”, hê hê, toàn công nghệ flagship cả đấy. Ngoài chuyện giờ pin tụt hơi nhanh (ngày nào xài dt nhiều thì đến tầm 6h chiều là còn 15% pin, phải đi sạc gấp), còn lại thì vẫn ổn, vẫn bắn PUBG và chơi Liên Quân cùng mấy game mạnh mạnh tẹt ga không giật không lag, vậy là đủ, há há (tụt pin thì đã có sạc di động lo gì, gì chứ sạc di động thì anh có 8,000 cục).

Thực ra mình vốn không phải fan Samsung (kể cả sau hơn 3 năm xài em ấy), Apple thì thôi không nói nha (never), original mình là một fan cứng của điện thoại LG & Sony, hai hãng này làm điện thoại diêm dúa màu mè lòe loẹt hợp với mình hơn, nhưng thời gian thoi đưa dòng đời nghiệt ngã đã xô cả Sony lẫn LG đến chỗ rút hết mảng kinh doanh di động ra khỏi thị trường Việt Nam, ác ghê, nên sau đó mình đã chọn mua Samsung. Từ hồi em ấy còn là flagship tính đến nay Samsung đã ra thêm 7 cái flagship khác nữa rồi, định giá giờ rớt 90% rồi nhưng mà thôi kệ vẫn còn xài ngon là được, hê hê. Thực ra hồi đó không có ý định mua flagship đâu, chỉ là vì do trước đó làm mất điện thoại trong rạp chiếu phim sau đó có một giai đoạn bản lề mình mua điện thoại cùi bắp xài đỡ, rồi thấy khó chịu quá vì hồi đó bắt đầu phải làm việc trên phone nhiều, nên mới cắn răng mua flagship, chứ mấy cái điện thoại smartphone công nghệ này nọ kiểu gì mà moi được tiền cái đứa keo kiệt như mình.

Thực ra sống giữa thời đại này, việc ngăn bản thân mình không chạy theo cái mới là một điều khó dã man (nhất là cái đứa suốt ngày cắm đầu trên social & chơi game trên điện thoại như mình). Nhưng mà thôi kệ, làm người keo kiệt thêm được ngày nào tốt ngày ấy, rồi tới lúc cần phù phiếm, tự khắc mình sẽ phù phiếm, haha.

Tự nhiên hôm nay muốn khoe điện thọi vậy đó, không mua, không bán, cũng chưa có nhu cầu đổi mới, chỉ muốn khoe vậy thôi, liu liu mấy đứa xài flagship, liu liu.

12,631 Comments