Điện ảnh

Sex Education: a Netflix series

Do coi YouTube nhiều quá mà lại bị Netflix reach bằng iTVC pre-roll nhiều qúa nên trong một phút bồng bột đã lỡ dại đăng ký account. Thế là phải lọ mọ tìm phim để coi nhằm bù lại số vốn bỏ ra. Sẵn Sex Education đang hot nên hốt luôn, 8 tập. Lâu rồi mới coi cái gì đó dài dài, dù thực ra 8 tập thì cũng không dài lắm, coi một nhoắng vài ba ngày là hết chứ không phải luyện miệt mài trường kỳ tuần nàyqua tháng nọ như phim truyền hình hồi xưa.

Nói chung phim coi thấy dễ chịu, xây dựng tính cách nhân vật và dàn dựng câu chuyện rất ổn, lý thú, nhiều twist và phản ánh được nhiều khía cạnh trong đời sống, kể cả relationship chứ không chỉ riêng gì sex. Nói về sex thì thực ra đề tài của phim không mới. Sau đúng hai thập kỷ từ hồi Bánh Mỹ (American Pie) của bộ đôi đạo diễn Paul & Chris Weitz ra đời thì trăn trở muôn thuở trong đầu óc bọn teen Tây 16, 17 tuổi vẫn chỉ là “how to mất trinh” cho đúng cách và sành điệu để khỏi bị bỏ lại phía sau trong cơn cuồng loạn của cuộc đời. Đó là chưa kể dạng phim sexual/erotic coming-of-age trong điện ảnh cũng từng đề cập khá nhiều đến vấn đề này chứ không chỉ phải đợi cho đến khi Bánh Mỹ xuất hiện. 

Quay trở lại với Sex Education thì có hai điểm mình thấy thú vị ở series này: Một là việc ghép cặp một bộ đôi trai thẳng và trai cong rồi cho họ trở thành bff và song hành cùng nhau trong toàn bộ tuyến phim. Trước giờ phim ghép cặp một nàng gái thẳng và một chàng gay thành bff thì đã có nhiều nhưng ít có phim nào dám liều mạng để trai thẳng làm bff với trai cong, và phim này có, và nó thật tự nhiên thú vị ngộ nghĩnh đáng yêu chứ không hề khiên cưỡng mệt mỏi. Và Hai là một nhân vật mà có lẽ cũng không được quá nhiều người để ý đến trong số những vô vàn nhân vật thú vị khác của series, là Effiong, bố của Eric, một người đàn ông da màu có ngoại hình thô ráp, sần sùi nhưng ẩn chứa bên trong là một trái tim ấm áp và đầy thông cảm. Các nhân vật còn lại hầu hết đều thú vị và nổi bật một cách có chừng mực. Không biết có phải do style đạo diễn hay do kiểu của biên kịch mà mình thấy rằng hầu hết các nhân vật đều không nổi bật một cách quá mức cho phép, họ có đời sống riêng, có cá tính mạnh, có lợi thế độc đáo của bản thân nhưng chính họ lại luôn trở thành một phần không thể tách biệt của tổng thể, rất thường thức, rất gắn kết với cái chung chứ không bị cá nhân một cách quá gồng gượng. Điều này đã khiến cho bộ phim trở nên đời hơn, gần gũi hơn, dễ hiểu hơn và dung dị hơn.

Nói chung phim rất vừa đủ để ai muốn xem phim về sex mà không bị quá nặng đô. Có điều chắc do mình hơi già quá rồi nên vừa coi cứ vừa thỉnh thoảng bị off, lâu lâu lại tính drop, may mà do rảnh quá với tiếc tiền cúng cho Netflix nên ráng coi bằng hết, hehe. Sẽ coi mùa sau (nếu có)

3 Comments

  • Vushiniasovamon

    Szkoda, że autorzy filmu nie mieli pojęcia czym jest poker. Stworzyli obraz pokera, jako gry oszustów, w której biegłością jest umiejętność stosowania tanich sztuczek, podczas gdy najważniejszą rolę grają w nim psychologia i matematyka. To tak jakby przedstawić pojedynek sportowców którzy walczą na coraz to lepsze środki dopingujące. Dużo lepszym filmem pod tym względem są Hazardziści z Mattem Damonem, chociaż tam skupiono się tylko na psychologii. W pokera chyba każdy grał chociaż raz w życiu, stąd układy pokerowe są dobrze znane. Warto jednak poznać także i kilka angielskich określeń na układy kart poker, ponieważ w sieci rozgrywka często odbywa się właśnie w tym języku. Dotyczy to także poker online Polska. Na szczęście nie jest to nic skomplikowanego, wystarczy opanować znaczenie dosłownie kilku zwrotów. https://forum1.cafh.us/cafhcafe/forum/profile/lavernbrobst207/ Amerykańska ruletka różni się nieco od klasycznych odpowiedników tej gry. Po pierwsze, koło różni się znacznie sposobem rozmieszczenia liczb na polu ruletki oraz tym, że posiada dodatkową kieszeń na kolejne zero, co daje w sumie 38 kieszeni. To zmienia grę w dość znaczący sposób. Na przykład, przewaga kasyna jest zwiększona do prawie 5,26%. Ze względu na to iż wytworne stroje i podniosła atmosfera balu wymagają odpowiednich atrakcji umożliwiających chwilowe oderwanie się od stołu i roztańczonego parkietu. Idealnym pomysłem będzie ruletka, dająca poczucie ekskluzywności, budująca klimat rodem z amerykańskich kasyn. Obraz pięknie ubranych kobiet i eleganckich mężczyzn, uwiecznionych na zdjęciach podczas gry, pozwoli na długo uczynić ten bal absolutnie wyjątkowym.

  • Ruigo

    Pathways to get medical marijuana in Australia are quite different from what you hear about in places like the USA, Canada or Israel. Despite medical I currently treat at least 20 patients for whom I believe marijuana is medically appropriate in responding to treatment-induced nausea or for appetite stimulation. In my medical judgment, in some cases medical marijuana may be the only effective medicine. Call : 1(877)783-1805 About half of patients (45 percent) said they started using marijuana or CBD to address arthritis symptoms they have despite taking medication. Talking to the doctor about your usage — and how it relates with the other medications you take — is critical, but our study found that there’s a disconnect between what patients want to know and what their providers are able to discuss. https://keycs.org/housing-talk-public-forum/profile/utapattison3628/ When you make a kit from which you’ll grow magic mushrooms at home, your goal is to end up with a well-hydrated, sterile, CO2 and nutrient-rich environment perfect for mycelium. Today, this is typically accomplished by packing a grow bag with pelletized hardwood (e.g. sawdust) that’s then supplemented with soybean hulls, wheat bran, alfalfa pellets, coffee grounds, etc. The list is practically endless, especially with Oyster mushrooms. First, you want to decide which type of mushroom you want to grow. There are around 180 species in nature, although only some of these will be available to buy as magic mushroom spores — the reproductive cells that can grow into mushrooms. You can also buy varieties of individual species found in nature. In the Netherlands, although psilocybin mushrooms are illegal, a loophole in the law allows for the cultivation, purchase, and use of “magic truffles.” Truffles are just a different stage of development of a mushroom, and truffles of psilocybin mushroom species still contain hefty quantities of psilocybin.

Leave a Reply

Your email address will not be published.