Lukas nói chuyện tình

#Lukasnóichuyệntình 001: Làm sao để hết đơn phương?

Hỏi: Xin chào Lukas, không biết em gửi cái này có hiện tên em lên không. Nếu có thì anh giả bộ làm lơ như không biết em nha 🙁 Em xin phép được làm phiền và nhờ anh tư vấn giúp em nha.

Tình hình hiện tại thì em đang đơn phương yêu một người trước khi người đó “hết yêu em”. Em gặp bạn vào một đêm tan sở muộn ở công ty, và chúng em cảm nắng lẫn nhau. Đến ngày hôm sau và 2 -3 ngày nữa, bạn ấy có nhắn tin cho em và chúng em có nhắn tin qua lại với nhau. Bạn ấy thẳng thắn nói biết facebook của em là qua bạn của em (có thể xem là bạn tốt) và anh ấy là người yêu của bạn đó.

Sau khi biết bạn ấy là người yêu của bạn em thì em đã muốn ngưng cảm xúc của mình lại và nói rằng hai đứa chỉ nhắn tin 2 hai người bạn cùng công ty. Nhưng bạn ấy cứ kiểu thả thính bất chấp, thính lớn, thính nhỏ đủ loại. Dần dần thì tình cảm của em dành cho bạn mỗi lúc một nhiều hơn. Rồi 2 đứa (bạn đó và bạn em) có chuyện gì với nhau, cũng nói với em nghe, trong tâm trí thì em cảm thấy đây là một cơ hội cho mình nhưng lần nào cũng vậy, em chửi cả 2 đứa, em phân tích cho chúng nghe những vấn đề sai đúng để mà làm hòa với nhau. Đến khi chúng đã hòa rồi thì em buồn lắm. Em như một đứa giả tạo vậy anh nhỉ?

Rồi đến một ngày, bạn ấy cùng phòng ban của mình đi ăn nhậu đầu tháng, bạn ấy rũ và em đã liền đồng ý vì muốn có nhiều thời gian ở bên bạn hơn. Em uống rất nhiều và đó là đêm đầu tiên của em. Em không có ý muốn nói bạn đó đang lợi dụng em vì khi đó em còn nhận thức được mọi chuyện. Sau ngày hôm đó, em có cảm giác như một cô gái mới có chồng, đã bị chồng ăn và cả đời này thuộc về ảnh. Có thể đó là cảm giác của những đứa bị lần đầu tiên, em nghĩ vậy.

Nhưng rồi em không muốn mọi chuyện đi thêm nữa, em đề nghị chấm dứt và bạn ấy đã đồng ý. Em không đề nghị thẳng vì tính em rất nhát cáy, em và bạn đôi lúc vẫn nhắn tin với nhau như 2 người bạn, đa số những lần sau này là do em chủ động nhắn tin trước. Bạn ấy như kiểu trả lời cho xong câu hỏi rồi thôi. Lúc này, em cảm thấy sợ khi mất bạn hơn, em có những cảm xúc và hành động hơi thái quá (chỉ là những hành động như trộm nhìn và thường xuyên qua nói chuyện xả giao).

Có vẻ từ lúc này bạn cảm thấy phiền và chán nản em hơn. Ánh mắt của bạn như thể em là một đứa quái dị và phiền phức. Từ đó về sau, ngoài mặt thì chúng em là bạn, còn bên trong thì em nghĩ là bạn đã hết yêu em rồi (em gọi tạm là yêu). Sau này bạn ấy chuyển về quê để sinh sống, trước khi đi chúng nó cũng cãi nhau và em phải đứng ra bày kế để cứu vãn mối quan hệ này. Đến bây giờ, em vẫn còn nhớ và yêu bạn ấy nhiều. Em đang ở thế người trong cuộc nên hơi mù quáng và không nhìn nhận ra được vấn đề của mình, mong anh tư vấn giúp em. Em cảm ơn!

Lukas trả lời:

Em nhận ra được là mình mù quáng thì tốt rồi, dù sao vẫn tốt hơn là khi mù quáng mà vẫn không nhận ra điều đó. Thực sự mà nói, anh nghĩ không cần đến ai khác mà chính bản thân em cũng đã hiểu khá rõ phần nào về con người này (nhưng không chấp nhận sự thật đó): rằng bạn ấy là một người lả lơi, ham của lạ, thiếu chung thủy và nói chung là có phần nào khá sở khanh.

Căn bản thì đây không phải là một người tốt để em yêu, nhưng đã lỡ yêu rồi thì biết làm sao? Thôi thì cứ để mặc kệ cho con tim nhớ nhung, tơ tưởng, thương thàm một thời gian, rồi mọi chuyện sẽ lắng lại. Cá nhân anh nghĩ những cảm xúc của em dành cho bạn ấy cũng chỉ là những cảm xúc nhất thời, nó vô tình được nuôi dưỡng và đốt cháy bởi cái gọi là thính mà bạn ấy thả ra qua mỗi ngày gặp và tiếp xúc với em. Theo em kể thì bây giờ bạn ấy về quê rồi, nghĩa là sẽ… không thả thính nữa, và vì thế, tình yêu đơn phương của em sẽ không tiếp tục được nuôi dưỡng, sớm muộn gì thì nó cũng kết thúc thôi.

À, mà nó chỉ có thể kết thúc với một điều kiện là em đừng chủ động nhắn tin liên lạc với bạn ấy nữa. Cá nhân anh cho rằng nếu mối quan hệ đó không giúp cho tâm trạng em tốt hơn, không giúp bản thân em trưởng thành hơn, không giúp em vui vẻ hơn thì không nên duy trì. Đó còn chưa kể người đó lại còn là người yêu của bạn thân em nữa.

Nhắc về chuyện bạn thân, cá nhân anh nghĩ nếu người bạn thân của em biết chuyện này, hẳn người đó cũng sẽ bị tổn thương chút ít, phải không? Với riêng anh, nếu anh ở trong trường hợp của em, anh sẽ đề nghị bạn thân của em chia tay người kia ngay tức khắc, vì đó là một người không tốt trong tình yêu, chứ không phải là có chuyện trở thành cầu nối làm lành giữa 2 người như em đã làm đâu. Anh thấy… em hơi sai, nhưng anh hiểu tâm trạng và tình thế của em. Có thể em vừa muốn sửa sai để chuộc lỗi (vì đã can dự vào tình yêu của 2 người), vừa muốn có chút gì đó dính líu quan hệ với cuộc đời của người ấy bằng cách này hay cách khác (dù chỉ trong tư thế của một người thứ 3), nhưng anh khuyên em, nếu được, ên hạn chế việc can dự và tham gia vào tình yêu của cả hai bọn họ, vì nó là một con dao hai lưỡi mà rất có thể em sẽ đứt tay lúc nào không biết.

Nói ngắn gọn, anh nghĩ em chỉ cần thêm một chút ít thời gian không liên lạc gì với người ấy, thì em sẽ thoát ra khỏi hoàn cảnh yêu đơn phương này thôi. Hãy cố gắng cương quyết lên, dù chỉ là một tý, rồi em sẽ nhận ra ngoài kia còn cả đống chàng trai khác mà mình sẽ có thể yêu đơn phương nữa haha, nhưng ít ra thì họ xứng đáng hơn.

Anyway, chúc mừng em đã mất zin 

* Gửi chia sẻ hoặc câu hỏi cần tư vấn về tình yêu, tình dục của bạn qua inbox hoặc đường link https://docs.google.com/…/1FAIpQLSfzdWJs_d29lQh2Cp…/viewform

17,624 Comments